Những mẫu cabin thang máy gia đình đẹp nhất

Khi chọn mua thang máy gia đình, bên cạnh việc lựa chọn loại thang, thiết bị ra thì một phần quan trọng không kém đó chính là lựa chọn nội thất cabin. Cabin thang máy là phần mà người sử dụng sẽ tiếp xúc hàng ngày, chính vì thế nội thất được thiết kế và thi công đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người dùng.

Vách cabin thang máy có thể được sản xuất từ nhiều vật liệu khách nhau, tùy vào mục đích công năng sử dụng, thiết kế tổng thể ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp. Chúng tôi xin được liệt kê một số mẫu cabin thang gia đình thông dụng nhất

Cabin thang máy gia đình tiêu chuẩn

  1. Inox sọc nhuyễn dễ lau chùi, vệ sinh, trong trường hợp có xước nhẹ thì vẫn có thể xử lý làm lại gần như mới
  2. Inox gương có thể làm gương soi và có thể làm tăng cảm giá cabin thang rộng hơn
  3. Tính tiện dụng có thể dùng cho nhiều loại công trình với nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau
  4. Chi phí sản xuất phù hợp
Cabin thang máy tiêu chuẩn

Cabin thang máy ốp gỗ

Để ốp gỗ cabin thang máy sẽ có hai cách làm, một là chỉ cần dựng khung cabin rồi ốp gỗ hai là vẫn làm vách bình thường rồi ốp gỗ trang trí ra ngoài. Ốp gỗ sẽ tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng phù hợp với những gia đình sử dụng gỗ là vật liệu nội thất và trang trí chủ đạo.

Tuy nhiên ốp gỗ thang máy cũng có những hạn chế khiến nó ít được sử dụng:

  1. Chi phí thi công cao
  2. Thi công phức tạp, mất nhiều thời gian
  3. Khó vệ sinh
  4. Làm hẹp cabin và tăng tự trọng cabin thang máy.
Cabin thang máy ốp gỗ

Có một giải pháp để khắc phục những nhược điểm trên của việc ứng dụng gỗ vào trang trí thang máy đó là sử dụng loại inox vân gỗ. Với chi phí đắt hơn loại cabin tiêu chuẩn một chút thì đây cũng là một phương án nên được tính đến nếu cần sự mộc mạc và sang trọng của gỗ.

Cabin thang máy sử dụng inox hoa văn

Inox hoa văn về cơ bản là loại inox gương sau khi được xử lý bề mặt thành các họa tiết trang trí khác nhau. Khi sử dụng inox hoa văn cần phải lựa chọn cẩn thẩm để không làm lệch pha với nội thất nhà. Thông thường chỉ sử dụng một tấm inox hoa văn trong cabin để làm điểm nhấn trang trí.

Cabin inox hoa văn

Cabin thang máy sử dụng thép phủ sơn

Thép phủ sơn (Painted Stainless Steel) là loại vật liệu rẻ tiền nhất trong số kể trên, chính vì thế các bạn thường thấy chúng được sử dụng ở những công trình mà chủ đầu tư tối thiểu hóa mọi chí phí đầu vào, để có thang máy giá rẻ nhất. Tuy nhiên do tính đa dạng về màu sắc mà loại vật liệu này cũng thường được sử dụng vào cầu thang máy gia đình.

Cabin thang máy thép phủ sơn

Tuy nhiên để có được bộ thang máy với cabin cũng như cửa thang có màu sắc ưng ý khi sử dụng thép phủ sơn thì chủ nhà sẽ phải hy sinh một thứ đó chính là độ bền. Lớp sơn phủ bên ngoài được sản xuất rất tốt nhưng với một va chạm vừa đủ là có thể làm bong tróng, xước.

Thang máy cabin kính

Thang máy kính thường được lắp bên ngoài để quan sát (Panoramic Elevator), tuy nhiên nó cũng thường được lắp ở giữa nhà thường là với mục đích lấy sáng.

Thang máy vách kính

Tuy nhiên do vách cabin bằng kính và vách hố thang bằng kính nên khi sử dụng thang máy vách kính để lắp cho hộ gia đình thì vấn đề thẩm mỹ cần phải tính toán kỹ lưỡng bởi khi nhìn xuyên qua lớp kính chủ nhà sẽ thấy toàn bộ cabin thang, rail, cáp tải, dây điện, đối trọng,…

Nhìn chung, có nhiều cách để làm nên một chiếc cabint thang máy đẹp về hình thức, công năng sử dụng tuy nhiên việc lựa chọn như thế nào cho hợp lý nhất với mỗi công trình thì cần phải có sự đầu tư nghiên cứu, sự tư vấn kinh nghiệm của bên thang máy cũng như bên thiết kế công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *